logo
Trang chủ Odistad 120 Quản lý cân nặng FAQs Tin tức

NN1-NN1A Bạch Mã, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

096 781 0083 support@stellapharm.com
Facebook Youtube Zalo Web
hero

Giới thiệu

Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm được thành lập vào năm 2000 (tiền thân là Công ty TNHH Liên doanh STADA – Việt Nam), hiện là doanh nghiệp sản xuất dược đứng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu dược phẩm tại Việt Nam, đặc biệt là thị trường các nước Châu Âu (SRA).

Tại Stellapharm, chúng tôi mang đến chất lượng sản phẩm trên nền tảng đạo đức nghề nghiệp, sự tận tâm với chất lượng, công nghệ và sự đảm bảo các chuẩn mực về môi trường.

Chất lượng sản phẩm của Stellapharm đã được công nhận trên toàn cầu thông qua sự đánh giá và công nhận của các nhà chức trách dược trên thế giới như Cơ quan Quản lý thuốc Châu Âu (EMA), Cục Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Bản (PMDA), Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (Taiwan FDA), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các Cơ quan khác. Các sản phẩm của Stellapharm hiện đang được tin dùng bởi hàng triệu bệnh nhân tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Chúng tôi luôn cam kết cung cấp các sản phẩm thuốc đạt chất lượng cao với chi phí hợp lý đến với bệnh nhân trên toàn thế giới.

hero

Sứ mệnh

Chúng tôi cung cấp các dược phẩm chất lượng cao với chi phí hợp lý nhằm tạo điều kiện cho các bệnh nhân có thu nhập thấp và trung bình có thể tiếp cận các phương pháp điều trị tốt hơn và an toàn hơn tại bất kỳ nơi nào chúng tôi có mặt.

Tầm nhìn

Stellapharm định vị trở thành một thương hiệu mạnh về dược phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng mang tầm vóc quốc tế thông qua việc cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm và tuân thủ các cam kết về chất lượng, hướng tới mục tiêu trở thành một công ty tầm cỡ của ngành công nghiệp Dược trong một tương lai không xa.

Cam kết chất lượng

Chúng tôi cam kết tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu đạo đức nghề nghiệp, và luôn áp dụng các công nghệ dược phẩm mới, tuân thủ đầy đủ tất cả các yêu cầu theo quy chế, áp dụng nghiêm túc những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất với quan điểm chất lượng tích hợp và vì sự an toàn của khách hàng.

Lịch sử

1995: Xây dựng nền tảng

Công ty TNHH Dược phẩm Khương Duy là một trong những Công ty dược tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được thành lập vào năm 1995, hoạt động trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm nhập khẩu. Các hoạt động kinh doanh này của Công ty đã phát triển rất tốt trong suốt 25 năm qua.

2000: Thành lập công ty dược phẩm M.S.T

Từ năm 1999, Ban Lãnh đạo của Khương Duy đã nhận ra rằng sẽ rất khó phát triển hoạt động kinh doanh nếu không có những sản phẩm riêng của công ty. Tại thời điểm đó, Ban Lãnh đạo Công ty nhận thấy rằng việc sản xuất thuốc generics là một bước tiến trong bảo vệ sức khỏe con người.

Ban Lãnh đạo Công ty đã quyết định thành lập Nhà máy sản xuất dược phẩm M.S.T vào đầu năm 2000 tại TP. Hồ Chí Minh, một thành phố lớn và nhộn nhịp và có sức hút nhất ở Việt Nam, dưới tên gọi là Công ty TNHH Dược phẩm M.S.T (“M.S.T”).

hero
hero

2002: Thành lập công ty dược phẩm đầu tiên theo hình thức liên doanh với nước ngoài

Để đầu tư mở rộng hoạt động kinh doanh phù hợp với tốc độ tăng trưởng của thị trường trong nước, M.S.T đã quyết định thành lập Liên doanh 50-50 với Tập đoàn STADA Arzneimittel, Đức. Đây là Công ty Dược phẩm Liên doanh đầu tiên tại thời điểm đó.

Liên doanh chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 2003 với tên Công ty Liên doanh TNHH STADA – Việt Nam.

2003: Đưa ra thị trường một số sản phẩm ARV lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

Vào năm 2002, HIV/AIDS trở thành một vấn đề sức khỏe lớn ở Việt Nam. Công ty Liên doanh TNHH STADA – Việt Nam đã quyết định ra mắt thuốc ARV đầu tiên của mình dưới tên Lamzidivir, là sản phẩm thuốc điều trị ARV đầu tiên được sản xuất trong nước. Sản phẩm này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các cấp chính quyền, các tổ chức sức khỏe cộng đồng…cho đến các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế vào thời điểm đó.

Liên doanh STADA – Việt Nam được công nhận là người tiên phong trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm trong nước.

2005: Thành lập dự án Nhà máy mới và Đơn vị Nghiên cứu và Phát triển đạt tiêu chuẩn quốc tế

Để giải quyết vấn đề công suất cũng như để nâng cấp công nghệ và tuân thủ quy chế, Liên doanh STADA – Việt Nam đã quyết định xây dựng nhà máy hiện đại thứ hai tuân thủ theo các hướng dẫn của Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA). Đồng thời, một Đơn vị Nghiên cứu & Phát triển mới cũng được thành lập.

Nhà máy mới không chỉ nhằm phục vụ thị trường trong nước mà còn giúp Liên doanh STADA-VN vươn ra thị trường nước ngoài, kể cả thị trường Châu Âu,…

2008: Khánh thành nhà máy EU-GMP và xuất khẩu đơn hàng đầu tiên sang Châu Âu

Một tháng sau khi được Bộ Y tế Việt Nam đánh giá và công nhận đạt tiêu chuẩn WHO-GMP vào tháng 12 năm 2007, Đơn vị thanh tra thuộc Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA) đã tiến hành thanh tra Nhà máy mới và chính thức công nhận Nhà máy đạt tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn Châu Âu EU-GMP vào tháng 2 năm 2008. Liên doanh STADA – Việt Nam trở thành nhà máy sản xuất dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam được Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA) chứng nhận đạt tiêu chuẩn EU-GMP, đồng thời là Doanh nghiệp Dược đầu tiên được phép nhập khẩu vào Đức.

Đồng thời, Đơn vị R&D của STADA – Việt Nam cũng trở thành một trong những đơn vị Nghiên cứu & Phát triển dược phẩm trong nước lớn mạnh nhất, tạo nền tảng cho Liên doanh STADA – Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu.

Từ năm 2008 đến nay, nhiều Cơ quan quản lý Dược phẩm các nước SRA đã tiến hành thanh tra Nhà máy của STADA – Việt Nam (WHO PQ, TFDA, PMDA,..) Tất cả các đợt thanh tra đều được đánh giá tốt đẹp.

2011: Nhà máy II được công nhận Geneva WHO

Chúng tôi tự hào Nhà máy II đạt được WHO – GMP bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO Geneva), khẳng định cam kết của chúng tôi là cung cấp những sản phẩm thuốc chất lượng cao cho bệnh nhân trên toàn thế giới.

2014: Nhà máy II được công nhận GMP Nhật Bản

Vào năm 2014, nhà máy II ở Bình Dương, Việt Nam được chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP Nhật, một trong những quốc gia có ngành Dược phẩm phát triển nhất thế giới.

hero
hero

2017: Cột mốc mới được xác lập

Sản lượng sản xuất đạt 2,8 tỷ đơn vị/ năm; Doanh thu hợp nhất của Liên doanh vượt mức 100 triệu USD; Thị trường xuất khẩu của Công ty đã vượt hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công ty TNHH Liên Doanh STADA – Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu sản phẩm dược lớn nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, vì là một liên doanh 50-50, STADA- Việt Nam bắt đầu bị ảnh hưởng bởi một số hạn chế nhất định trong chiến lược tăng trưởng. Vào giữa năm 2017, Khương Duy và M.S.T quyết định trở thành cổ đông lớn của Liên doanh bằng cách mua lại phần vốn góp từ STADA Pharmaceutical (Asia) Limited, một công ty con Tập đoàn STADA Arzneimittel, Đức.

Các cuộc đàm phán đã được tích cực theo đuổi và cơ bản đã thống nhất vào cuối năm 2017.

2018: Ký kết hợp đồng nhượng quyền thuốc điều trị Viêm gan C với Gilead và Hetero

Sau gần 20 năm sử dụng các mẫu thiết kế bao bì tương tự nhau, STADA – Việt Nam đã quyết định ra mắt một hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới, qua đó phản ánh bản chất kinh doanh mới của mình.

Trong năm 2018, Công ty đã ký Thỏa thuận nhượng quyền với Hetero và Gilead cho phép Công ty sản xuất sản phẩm điều trị viêm gan C. Đây là một dòng sản phẩm đột phá cho Công ty trong việc tăng cường danh mục sản phẩm và cam kết của chúng tôi với bệnh nhân về chăm sóc sức khỏe.

Công ty dự kiến đưa ra thị trường sản phẩm Lesovir, một sản phẩm kết hợp liều cố định (Viêm gan C) tại Việt Nam vào Quý 1 năm 2020 nhằm giúp đỡ bệnh nhân có thu nhập thấp và trung bình có thể tiếp cận phương pháp điều trị này.

2019: Khởi động một chương mới trong hoạt động kinh doanh và sản xuất

Sản lượng sản xuất đạt 2,8 tỷ đơn vị/ năm; Doanh thu hợp nhất của Liên doanh vượt mức 100 triệu USD; Thị trường xuất khẩu của Công ty đã vượt hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công ty TNHH Liên Doanh STADA – Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu sản phẩm dược lớn nhất Việt Nam.

Vào ngày 20 tháng 12 năm 2019, Công ty TNHH Dược phẩm M.S.T và Auxilto Healthcare International Private Limited thành công trong việc mua lại 42% và 8% phần vốn góp của STADA Pharmaceutical (Asia) Limited trong Công ty TNHH Liên Doanh Stellapharm. Với sự kiện này, Công ty TNHH Dược phẩm M.S.T nắm giữ 92% phần vốn góp và Auxilto Healthcare International Private Limited nắm giữ 8% phần vốn góp của Liên Doanh. Chúng tôi đã xác lập một kỷ lục mới: Trở thành Công ty dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam mua lại thành công phần vốn góp của đối tác nước ngoài.

Bất chấp mọi thay đổi, Liên doanh vẫn tăng trưởng đều đặn với tỷ lệ 8% hàng năm. Stellapharm xác định mục tiêu trở thành một công ty dược phẩm hàng đầu trong nước cũng như khu vực trong một tương lai không xa. Các dự án được triển khai ngày càng nhiều nhằm đạt được mục tiêu này trong thời gian sớm nhất.

2020: Khởi công nhà máy Hormone – Steroid – Thuốc dùng ngoài theo tiêu chuẩn EU-GMP và PIC/S

Ngày 17/03/2020, Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm cùng nhà thầu Liên doanh Bách Khoa – Takenaka đã làm lễ khởi công Nhà máy sản xuất Hormone – Steroid – Thuốc dùng ngoài theo tiêu chuẩn EU-GMP và PIC/S tại Khu công nghiệp VSIP (Bình Dương).

Sau khi hoàn thành, Phân xưởng này sẽ là nhà máy sản xuất dược phẩm hormone và steroid đầu tiên tại Việt Nam và là một trong số ít nhà máy của ASEAN được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu với nhà xưởng, tiện ích, máy móc trang bị và quy trình công nghệ hiện đại và an toàn nhất cho dòng sản phẩm này.

0283 86 32 084
Hotline
Facebook Messenger